Articles

Installation services, consulting, systems design and Cinema Room, listen to music, Home Theater, Room Acoustic, Karaoke, Meeting Rooms and Audio-Visual Systems and sample Home Theater.

วิธีตั้งค่า Google Assistant บนลำโพง Sonos ของคุณ


ภาพถ่ายโดย Chris Welch / The Verge

วิธีตั้งค่า Google Assistant บนลำโพง Sonos ของคุณ

ขณะนี้ Google Assistant มีให้บริการบน Sonos One และ Sonos Beam ซึ่งหมายความว่าคุณมีตัวเลือกที่สองนอกเหนือจาก Alexa สำหรับจัดการคำสั่งเสียงของคุณ หากผู้ช่วยควบคุมอุปกรณ์สมาร์ทโฮมของคุณอยู่แล้ว - หรือถ้าคุณคิดว่าเป็นการตอบคำถามที่ดีกว่า Alexa - ก็น่าจะเปลี่ยนไป

แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นเจ้าของลำโพง Sonos ที่มีไมโครโฟนในตัวเช่น One หรือ Beam แต่คุณยังคงสามารถควบคุมลำโพงอื่น ๆ ของ บริษัท ได้หากคุณมีลำโพง Google Home อยู่ภายในบ้าน กระบวนการติดตั้งคล้ายกันมากในทั้งสองกรณี

เราจะเริ่มต้นภายใต้สมมติฐานที่ว่าลำโพง Sonos ของคุณพร้อมใช้งานแล้ว

ตั้งค่า GOOGLE ASSISTANT บน SONOS ONE หรือ SONOS BEAM

ลำโพงอัจฉริยะของ Sonos แต่ละตัวสามารถมีผู้ช่วยเสียงของตัวเองได้ดังนั้นหากต้องการคุณสามารถกำหนดค่าหนึ่งให้ใช้ Alexa และอีกตัวหนึ่งเพื่อใช้ Google Assistant ภายใต้สถานการณ์นี้ระบบ Sonos ของคุณจะยังคงซิงค์กันอยู่และผู้ช่วยเหลือด้านเสียงทั้งคู่ยังคงตระหนักถึงสิ่งที่กำลังเล่นไม่ว่าคุณจะขออะไรก็ตาม

ในการเลือกผู้ช่วย Google ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. เปิดแอป Sonos บนอุปกรณ์มือถือของคุณ
 2. แตะแท็บ “More” ที่ด้านล่างขวาและเลือก “Voice Services”
 3. เลือกผู้ช่วยของ Google จากที่นี่คุณจะเห็นรายการลำโพงที่ใช้งานร่วมกันได้ซึ่งคุณสามารถเลือกว่าคุณต้องการเรียกใช้ Google Assistant แทนที่จะเป็น Alexa
 4. หลังจากที่คุณเลือกลำโพงคุณจะถูกเปลี่ยนเป็นแอพ Google Assistant (หากคุณใช้ iOS ก่อนอื่นต้องทำการติดตั้งก่อนจึงจะผ่านกระบวนการนี้ได้)
 5. ลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลบัญชี Sonos ของคุณเพื่อเชื่อมโยง Assistant กับการตั้งค่า Sonos ที่คุณมีอยู่
 6. จากนั้น Google จะดำเนินการหลายขั้นตอนซึ่งรวมถึงการตรวจหาลำโพง Sonos ของคุณการขออนุญาตเข้าถึงและควบคุมโดยถามว่าคุณอยู่ในห้องใดจากนั้นเพิ่มบริการเพลงที่คุณใช้

หากคุณเป็นผู้ใช้ Google Assistant อยู่แล้วคุณอาจตั้งค่าให้ทำงานกับ Spotify, Pandora หรือ Google Play Music / YouTube Music เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการเพิ่มบริการเดียวกันเหล่านั้นลงในบัญชี Sonos ของคุณผ่านแอป Sonos เช่นกัน

คุณจะผ่านส่วน Google ของการตั้งค่านี้สำหรับแต่ละลำโพง Sonos One หรือลำแสงที่คุณใช้ผู้ช่วย เมื่อทำเสร็จแล้วคุณสามารถพูดว่า“ ตกลง Google” หรือ“ เฮ้กูเกิล” เพื่อเริ่มลองคำสั่งเสียงหรือคำขอเพลง

ควบคุมลำโพง SONOS รุ่นเก่าด้วยลำโพงหน้าแรกของ GOOGLE

กระบวนการนี้คล้ายกันมากหากคุณมี Play: 1 หรือ Play: 5 ที่คุณต้องการควบคุมด้วยลำโพงของ Google Home ในห้องเดียวกันหรือที่อื่น ๆ ในบ้านของคุณ

ในการกำหนดค่า Google Assistant เพื่อควบคุมลำโพง Sonos ของคุณให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. เปิดแอป Sonos บนอุปกรณ์มือถือของคุณ
 2. แตะแท็บ “More” ที่ด้านล่างขวาและเลือก “Voice Services”
 3. เลือกผู้ช่วยของ Google
 4. คราวนี้ไม่มีเมนูสำหรับเลือกลำโพง คุณเพียงลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลบัญชี Sonos ภายในแอป Google Assistant
 5. เชื่อมโยงบริการเพลงทั้งหมดของคุณกับ Google Assistant หากคุณยังไม่ได้เลือกระบบที่คุณต้องการให้เป็นเพลงเริ่มต้น

ด้วย Google Home หรือ Home Mini คุณสามารถเล่นและหยุดเพลงชั่วคราวใน Sonos ข้ามเพลงและปรับระดับเสียง

ฉันสามารถเล่นแอพเพลงอะไรได้บ้างโดยใช้คำสั่งเสียงด้วย GOOGLE ASSISTANT และ SONOS

 • Spotify
 • แพนดอร่า
 • Google Play Music
 • เพลง YouTube
 • deezer
 • iHeartRadio (สามารถเล่นเพลงใน Sonos แต่ไม่สามารถเพิ่มลงในแอพผู้ช่วย)
 • Tidal (สามารถเล่นเพลงไปยัง Sonos แต่ไม่สามารถเพิ่มลงในแอพผู้ช่วย)
 • TuneIn Radio (สามารถเล่นเพลงไปยัง Sonos แต่ไม่สามารถเพิ่มในแอพผู้ช่วย)

สำหรับบริการอื่น ๆ เช่น Apple Music คุณสามารถเริ่มเล่นเพลงโดยใช้แอพ Sonos บน iPhone ของคุณหรือ (เนื่องจากลำโพง Sonos รุ่นใหม่รองรับ AirPlay 2) คุณสามารถขอให้ Siri เล่นเนื้อหาจากอุปกรณ์ iOS ได้ เมื่อคุณเริ่มเล่นเพลงจาก Apple Music หรือแหล่งอื่นที่ Google Assistant ไม่สนับสนุนอย่างเต็มที่คุณยังสามารถพูดสิ่งต่าง ๆ เช่น“ เฮ้ Google ข้ามเพลงนี้” หรือหยุดเพลงด้วยเสียงของคุณ

SONOS ONE และ BEAM ยังไม่รองรับคุณลักษณะ GOOGLE ASSISTANT ทั้งหมด

คุณสามารถทำอะไรได้มากมายกับผู้ช่วยบน Sonos ตัวอย่างเช่นคุณสามารถควบคุมสมาร์ทโฮมของคุณตั้งปลุกเล่นเนื้อหาบนทีวีได้หากคุณมี Chromecast หรือเปิดและปิดทีวีของคุณ (ถ้าคุณมี Sonos Beam) ทักษะผู้ช่วยบุคคลที่สามของคุณสามารถใช้งานได้กับ Sonos บริษัทมีรายการที่ดีของสิ่งที่จะลองที่นี่ อย่างไรก็ตามมีคุณสมบัติบางอย่างที่ยังใช้งานไม่ได้

 • Sonos ยังไม่รองรับการรู้จำเสียงสำหรับหลายคน ดังนั้นไม่เหมือนกับหน้าแรกของ Google คุณจะไม่ได้รับคำตอบที่แตกต่างกัน (การนัดหมายในปฏิทิน ฯลฯ ) สำหรับคนที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าใครกำลังคุยกันอยู่ นี่อาจเป็นความไม่สะดวกที่สำคัญสำหรับบางคนดังนั้นหวังว่า Sonos และ Google จะสามารถเปิดใช้งานการจับคู่เสียงได้ในไม่ช้า
 • คุณไม่สามารถโทรออกหรือส่งข้อความด้วยผู้ช่วยบน Sonos

สำหรับตอนนี้ Google Assistant ทำงานร่วมกับ Sonos ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น Sonos กล่าวว่าการรวมกลุ่มจะขยายไปยังออสเตรเลียแคนาดาเนเธอร์แลนด์และสหราชอาณาจักรในช่วงเดือนกรกฎาคม

สนใจทดลองฟังได้ที่
SAVE AUDIO&VIDEO
CDC อาคาร B ชั้น 2 ถนนเลียบด่วนรามอินทรา
โทร.02-1022211-2
Tel : 081-841-4322
https//www.save-av.com

credit by : https://www.theverge.com/2019/5/23/18637225/sonos-google-assistant-how-to-set-up-one-beam-home?fbclid=IwAR3491W1NoWizP-OxTc4KbrNOqSW50mCp7XUAigxse8rtdLNgIgESzR30iY

Social Media

Facebook : facebook.com/saveaudio
Line ID : ya-save
Line ID : 0818414322
Youtube : youtube.com/save-av

Contact

Tel : 02- 102-2211-2 Fax : 02-102-2212
Mobile : 081-823-6045, 081-841-4322
Website : https://www.save-av.com/
E-mail : contact@save-av.com